Sự phát triển của thai nhi qua những tuần tuổi quan trọng (P1)

Trà chanh 24h update tin nhanh các chủ đề: Cộng đồng giải trí, Xu hướng làm đẹp, Sức khoẻ, Tâm sự gia đinh, Các vấn đề đời sống, Thời sự xã hội

(Trà chanh – mang thai) – Trứng của phụ nữ thường được thụ tinh với tinh trùng ở trong ống dẫn trứng. Sau khi thụ tinh, trứng phân chia và nhân lên để tạo thành phôi. Trong vài ngày sau đó, phôi thai di chuyển qua ống dẫn trứng vào niêm mạc tử cung, bám vào thành tử cung và bắt đầu phát triển.

Khi mang thai, niêm mạc tử cung của người phụ nữ dày hơn và mạch máu trong nó mở rộng hơn để nuôi dưỡng thai nhi. Khi thai nhi phát triển, tử cung mở rộng để có đủ chỗ cho thai nhi ‘ở’. Những hình ảnh và số liệu sau đây cho thấy sự phát triển của thai nhi từ tuần 8 đến tuần 40.

Tuần 8

Chiều dài: 3,8 mm. Trọng lượng: 14 g

untitled

untitled

Thai nhi 8 tuần tuổi

Ở tuần này, các bộ phận quan trọng của cơ thể bắt đầu được hình thành: ta có thể quan sát được mắt, tai, tay và chân. Cơ bắp và xương đang phát triển và hệ thần kinh trở nên nhạy cảm hơn. Tim đã có bốn buồng và bắt đầu bơm máu từ 4 tuần trước.

Tuần 10

Chiều dài: 6,3 mm. Trọng lượng: 42 g

tuan-10_1

Thai nhi 10 tuần tuổi

Ở tuần 10, các ngón tay và các ngón chân đã phân tách và có móng. Thai nhi bắt đầu có những cử động nhẹ, quá nhẹ để bạn có thể cảm nhận. Nhịp tim của thai nhi có thể được phát hiện bằng máy. Tất cả các cơ quan chủ yếu ở bên ngoài đã xuất hiện. Hệ cơ tiếp tục phát triển.

Tuần 12

Chiều dài: 8,8 mm. Trọng lượng: 56 g

untitled1

Thai nhi 12 tuần tuổi

Thai nhi bắt đầu nuốt, thận thải ra nước tiểu và máu bắt đầu hình thành từ trong tủy xương. Khớp và cơ bắp cho phép thai nhi có thể có những cử động trên toàn bộ cơ thể. Đã có mí mắt và mũi đang phát triển. Bộ phận sinh dục bên ngoài đã tương đối hoàn thiện, có thể được xác định được giới tính thai nhi.

Tuần 14

Chiều dài: 12,7 mm. Trọng lượng: 113 g

tuan-14

Thai nhi 14 tuần tuổi

Đầu thai nhi quay lên trên, cánh tay và chân đã hoàn thiện. Da vẫn trong suốt. Một lớp tóc tơ đã bắt đầu phát triển trên đầu. Các cử động của chân tay trở nên nhịp nhàng hơn.

Tuần 16

Chiều dài: 14 mm. Trọng lượng: 226 g

untitled2

Thai nhi 18 tuần tuổi

Da có màu hồng trong suốt, có thể nhìn thấy rõ đôi tai của bé. Tất cả các đặc điểm của cơ thể và khuôn mặt lúc này đã có thể nhận biết khá rõ. Lúc này, thai nhi có thể chớp mắt, nắm tay, máy môi. Tóc và móng tay bắt đầu phát triển. Thai nhi đã bắt đầu đạp nhưng có lẽ người mẹ cũng khó có thể nhận thấy hành động này của bé.

Tuần 18

Chiều dài: 15 – 16 mm. Trọng lượng: 340 g

tuan-18

Thai nhi 18 tuần tuổi

Tất cả các cơ quan và bộ phận cơ thể đã được hình thành và bắt đầu một giai đoạn tăng đơn thuần. Da được bao phủ bởi chất nhờn bảo vệ da. Quá trình hô hấp diễn ra, nhưng phổi chưa phát triển đủ để trẻ có thể tồn tại ở bên ngoài tử cung.

Tuần 20

Chiều dài: 19 mm. Trọng lượng: 453 g

Thời gian này, sự phát triển của não diễn ra cực kỳ nhanh chóng. Có thể nghe được nhịp tim của thai nhi bằng ống nghe. Thận bắt đầu làm việc. Thai nhi có thể mút ngón tay và vận động nhiều hơn.

Theo: meyeucon

Bình luận