Những điều nhất định phải nhớ khi dọn nhà cuối năm để ‘tiền vô như suối’

Trà chanh 24h update tin nhanh các chủ đề: Cộng đồng giải trí, Xu hướng làm đẹp, Sức khoẻ, Tâm sự gia đinh, Các vấn đề đời sống, Thời sự xã hội

(Trachanh) – Vào dịp cuối năm, nhà nhà người người đều tất bật dọn dẹp, sắm sửa mọi thứ trong nhà với mong muốn tiễn đưa những cái xui rủi của năm cũ và chào đón những điều tốt lành sắp tới. Tuy nhiên, dọn dẹp nhà cửa thế nào cho đúng để rước tài lộc, may mắn vào nhà thì không phải ai cũng biết.

Để tạm biệt năm cũ và chào đón một năm mới đầy tốt lành, dọn dẹp nhà cửa là một trong những công việc cần thiết mà bạn không thể bỏ qua. Ngoài việc dọn dẹp nhà cửa sao cho sạch đẹp, thì cũng cần lưu ý một vài điều phong thủy dưới đây để gia đình gặp nhiều may mắn vào dịp năm mới.

Dọn dẹp bàn thờ

don-nha-cuoi-nam

Ảnh minh họa: Internet

Trong truyền thống dân tộc ta, bàn thờ là một trong những nơi linh thiêng và quan trọng. Do đó, khi dọn dẹp nơi này cần phải chú ý nhiều điều để tránh phạm phải những sai lầm không đáng có khiến gia đình xào xáo cả năm. Khi chuẩn bị dụng cụ để lau dọn bàn thờ, tuyệt đối không được dùng giẻ lau hàng ngày mà nên dùng khăn ướt hoặc một chiếc khăn lông nhỏ.

Nên hạn chế di chuyển vị trí của các lư hương trên bàn thờ, sau khi lau chùi phải đặt lại cho đúng vị trí và thứ tự. Với bàn thờ chỉ có duy nhất một lư hương thì phải đặt chính giữa, còn với bàn thờ có nhiều lư hươn thì vị trí cao nhất là dành để thờ Phật, tiếp theo là của các vị thần rồi mới đến lư hương của gia tiên.

Dọn dẹp phòng khách

Phòng khách không chỉ được xem là bộ mặt của ngôi nhà, nó còn là nơi thu hút tài lộc chủ yếu cho gia chủ trong phong thủy. Cho nên khi dọn dẹp nơi này cũng phải chú ý, trước hết bạn nên bắt đầu từ cửa ra vào. Cửa chính nên được lau dọn sạch sẽ và không bị vật gì chắn ngang để thu hút thêm tài lộc cho gia đình. Ngoài ra, bạn nên mua thêm hoa tươi về đặt trong phòng khách để tăng thêm sinh khí cho ngôi nhà và nên hạn chế trang trí các vật dụng sắt nhọn, có hình thù kỳ quái ở phòng khách vào dịp tết để gia đình được đầm ấm cả năm.

Dọn dẹp nhà bếp

don-nha-cuoi-nam1

Ảnh minh họa: Internet

Ngoài việc dọn dẹp phòng bếp sao cho sạch sẽ, thì gia chủ cũng cần phải lưu ý quan tâm đến việc sắp xếp các loại dao sao cho hợp lý. Những con dao sắc nhọn không nên treo lên tường, vì nó có thể gây thương tích cho các thành viên khi rơi xuống. Ngoài ra, khi các vật dụng này treo lên, tạo thành một luồng khí xấu khiến các thành viên trong gia đình bị xào xáo, dễ dẫn đến cãi cọ, tranh chấp. Tốt nhất nên đặt dao, kéo vào một chiếc kệ riêng hoặc ngăn tủ kín để đảm bảo an toàn.

Thông tin chỉ mang tính chất tham khảo, chiêm nghiệm.

Theo: Phụ nữ sức khoẻ

Bình luận