Kì lạ 6500 người ở “thị trấn ma” bỗng chìm vào giấc ngủ hệt như phim

Trà chanh 24h update tin nhanh các chủ đề: Cộng đồng giải trí, Xu hướng làm đẹp, Sức khoẻ, Tâm sự gia đinh, Các vấn đề đời sống, Thời sự xã hội

(Trà chanh) – Từ 6500 người và giờ dân số chỉ còn 130 người bám trụ, thị trấn này bỗng chốc biến thành “thị trấn ma” khi thường xuyên rơi vào tình trạng vắng bóng của sự sống.

Theo đó, thị trấn Kalachi (Kazakhstan) nằm cách biên giới nước Nga 400km, từng nhộn nhịp với sự hiện diện của 6500 dân cư. Nhưng kể từ khi con người và vạn vật nơi đây bị một “năng lực” nào đó “ru ngủ tập thể” thì thị trấn trở nên lạnh lẽo và đáng sợ hơn.

thi-tran-ma

Từ 6500 người, thị trấn chỉ còn lại 130 người sinh sống. (Ảnh: Internet)

Ở thị trấn này, không ai có thể tránh khỏi sự tấn công bất ngờ của những cơn buồn ngủ, bất kể già hay trẻ, nam hay nữ, thậm chí là động vật đều có thể chìm vào giấc ngủ dễ dàng ở mọi thời điểm. Điều đáng sợ hơn, chẳng có một dấu hiệu gì báo trước, chỉ cần giấc ngủ gõ cửa, thì dù đang làm việc gì họ vẫn có thể lăn ra ngủ và đôi khi, giấc ngủ có thể kéo dài 6 – 7 ngày liên tục như một cơn hôn mê sâu.

thi-tran-ma1

Dù đang làm bất kể điều gì, họ vẫn có thể tự lăn ra ngủ được. (Ảnh: Internet)

Năm 2014, báo chí Nga từng đưa tin về hiện tượng kì lạ ở thị trấn này. Những người dân ở đây cho biết, họ thường cảm thấy mệt mỏi, ít nói và hay quên. Và khi tỉnh dậy, họ thường sẽ không nhớ những gì đã xảy ra và một số trường hợp bị rơi vào ảo giác.

Theo đó, một cụ già 60 tuổi sau khi tỉnh dậy lại nghĩ mình là con gà trống và cứ thế mà vỗ cánh cất tiếng “gáy”. Nhiều người khác thì tự cảm giác cơ thể mình như một xác sống. Kinh khủng hơn, một số phụ nữ địa phương cho biết rằng, chồng của họ sau khi tỉnh dậy lại liên tục đòi “yêu” và điều này kéo dài ít nhất một tháng.

thi-tran-ma2

Sau khi tỉnh dậy, chẳng ai nhớ điều gì đã xảy ra. (Ảnh: Internet)

Cuộc sống của người dân ở đây thật sự bị đảo lộn trầm trọng vì căn bệnh kì dị không lời giải này. Họ bắt đầu cảm thấy hoang mang, và dần dần rời bỏ “thung lũng ngủ”. Bằng những nỗ lực của mình, các chuyên gia y tế và người dân địa phương cùng nhau tích cực tìm ra nguyên nhân và phương pháp điều trị cho căn bệnh có 1 – 0 – 2 này. Nhưng tất cả những gì họ nhận về đều là sự vô vọng. Không ai đủ khả năng có một câu trả lời chính xác.

thi-tran-ma3

Giấc ngủ có thể kéo dài 6 – 7 ngày. (Ảnh: Internet)

Trong số những lí do mà họ nghĩ đến đó là do thời tiết của địa phương vài năm gần đây nóng lên đột ngột hoặc từ nguồn nước bị nhiễm xạ của một mỏ Uranium bỏ hoang gần đó.

thi-tran-ma4

Nơi đây bỗng nhiên lạnh lẽo và thiếu sự sống. (Ảnh: Internet)

Khi biết đến hiện tượng kì lạ này, các nhà khoa học ở khắp nơi trên thế giới cũng đổ về thị trấn để đi tìm lời giải đáp. Một số chuyên gia cho rằng, căn bệnh này đến từ sự ảnh hưởng của chất phóng xạ. Bởi thị trấn này nằm cạnh Krasnogorsk, nơi từng chuyên khai thác và sản xuất uranium phục vụ cho vũ khí hạt nhân thời Liên Xô. Và những mỏ quặng ở đây đã đóng cửa vào cuối thập niên 80 của thế kỉ 20.

Theo chuyên gia Artem Grigoriev (Viện trưởng Viện nghiên cứu an toàn hạt nhân thuộc Trung tâm Hạt nhân Quốc gia Kazakhstan) đưa ra nhận định rằng, nồng độ khí phóng xạ tỏa ra trong không khí cao gấp 4 – 5 lần mức bình thường và có uranium. Thế nên, đây là nguyên nhân gây ra căn bệnh ngủ li bì cho người dân địa phương.

thi-tran-ma5

Một số nhà khoa học cho rằng căn bệnh kì lạ đến từ nguyên nhân nhiễm phóng xạ. (Ảnh: Internet)

Được biết, người dân thị trấn Kalachi đã vật lộn với căn bệnh kì quái này suốt 4 năm qua. Và dù đã có hàng chục cuộc nghiên cứu được tiến hành, nhưng người đã rời đi mà kết quả còn bỏ ngỏ. Và với những cố gắng của mình, ông Kapoarov (Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Bảo vệ môi trường của Kazakhstan) đã cam kết sẽ sớm tìm ra nguyên nhân và ngăn chặn sự phát triển của căn bệnh này.

Căn bệnh tưởng chừng như đơn giản nhưng đã nhấn chìm mọi hoạt động sống của con người. Mong rằng, nó sẽ sớm được giải đáp nguyên nhân và tìm ra được phương pháp điều trị để người dân thị trấn được trở về với cuộc sống thường ngày của họ.

Theo: yan

Bình luận