Đột nhập thế giới ngầm nhiều lớp lang trong “John Wick: Chapter 2″

Trà chanh 24h update tin nhanh các chủ đề: Cộng đồng giải trí, Xu hướng làm đẹp, Sức khoẻ, Tâm sự gia đinh, Các vấn đề đời sống, Thời sự xã hội

(Trà chanh) – Trong phần tiếp theo về sát thủ John Wick, đạo diễn Chad Stahelski đã đem đến cho khán giả một trải nghiệm đầy đủ về một thế giới ngầm với những luật lệ khắt khe.

Nếu trong kết thúc hành trình trả thù của chàng sát thủ ít nói John Wick (Keanu Reeves) chỉ hé lộ vài manh mối nhỏ về một thế giới ngầm phức tạp hơn thì ở phần hai, người xem gần như đã được “mãn óc” với những bí mật của thế giới sát thủ. Bài viết sẽ phần nào giải đáp những chi tiết mang tính “nền móng” này.

Hội đồng tối cao (The High Table)

7f45a0df1bdab43b3f7451a6ddd2389a

Trong thế giới tội phạm cũng phải có những nguyên tắc riêng và điều này cũng có nghĩa phải có người để điều hành chúng. Trong John Wick, các quyết định tối cao của thế giới tội phạm không được đưa ra bởi một người mà bởi 12 thành viên chủ chốt trong Hội đồng tối cao.

Mỗi ghế trong hội đồng này đều được đảm nhiệm bởi những gia đình tội phạm quyền lực nhất, điển hình mà ta bắt gặp trong John Wick là gia đình nhà Santino.

Những đồng tiền vàng ( The Gold Coins)

d5034a36693feceff45f4b51711da1ee

Mọi xã hội đều cần một đại lượng tiền tệ để giao dịch, mà trong John Wick đó là những đồng tiền vàng. Những đồng tiền vàng được làm bởi những nghệ nhân là đồng xu mà phải qua sự cho “phê chuẩn” người quản lý của Continental, Winston.

Đồng tiền vàng trong thế giới này có một giá trị rất ước lượng, bạn có thể mua một món hàng hay một dịch vụ như một khẩu súng, một con dao tốt, hoặc thuê phòng khách sạn hay dọn cái xác nào đó chỉ với một đồng vàng. Nhưng với việc giết ai đó, mỗi người lại có giá trị riêng nên vẫn được tính bằng USD như thường !

The Continental

5b12d9ca3db23013142d12527f0b0886

The Continental là tên một khách sạn trong bộ phim. Nhưng không chỉ thế, nơi đây được coi là một “safe house” của các “hội viên” trong thế giới này, bởi một luật bất thành văn “ Không đổ máu ở Continental”.

Các thành viên đến đây sẽ được hưởng những dịch vụ tối ưu dành cho các sát thủ, như phòng ốc, vũ khí, nhân dạng,.. nhưng bù lại sẽ không được giải quyết “công việc” của mình ở đây. Bất kì ai vi phạm sẽ phải chịu hình phạt là bị “trục xuất”.

Huyết Ấn (The Marker)

a862916ef549793bd9b83874dc760642

Có hình dạng một chiếc vòng nhỏ màu bạc, mỗi sát thủ nhận sứ mệnh bằng việc “điểm chỉ” bằng chính máu của mình vào Huyết Ấn. Bằng việc này, tên sát thủ sẽ phải làm theo một yêu cầu của người cầm Huyết Ấn, mà không được khước từ, chốn chạy hay chống cự nếu không kết quả sẽ là cái chết. Nhiệm vụ được cho là hoàn thành và sát thủ được tự do khi người chủ điểm chỉ lên Huyết Ấn và cuốn sổ của Winston.

Người Thử Rượu (The Sommelier)

796cd30888178871c7d197f625fdcdfd

Người Thử Rượu đơn giản đem đến cho khách hàng những lựa chọn tối ưu về nhiều loại vũ khí (mà John Wick chia ra thành một bữa ăn hoàn hảo gồm các món khai vị, món chính, tráng miệng) từ súng hạng nặng cho đến dao cận chiến.

Người Thợ May (The Tailor)

fe99dfd913795987cac897e900bec2ef

Ai đã xem John Wick: Chapter 2 hẳn sẽ rất ấn tượng với bộ âu phục, thực ra là một áo giáp chống đạn tuyệt vời. Đó cũng là một sản phẩm tuyệt hảo đến từ Người Thợ May.

Ở sâu trong xưởng may sơ sài là nơi Người Thợ May làm việc, nhận những khách hàng cao cấp với những yêu cầu đặc biệt. Ngoài những mặt tối ưu cho chiến đấu, ta thấy những sản phẩm của Người Thợ May đều rất “ cao cấp”. Nếu để ý kĩ trong Continental thì chẳng ai mặc sơ sài cả!

Người Đọc Bản Đồ (The Cartographer)

6288995307f34b85526da356d845805a

Người Đọc Bản Đồ cung cấp những thông tin quan trọng nhất cho những sát thủ cho điểm đến của họ. Bằng những tài liệu cũ về các địa điểm này, những sát thủ sẽ biết được rất nhiều lối đi bí mật mà họ có thể đột kích né đi sự ngăn cản của đội ngũ bảo vệ. Trong một số trường hợp Người Đọc Bản Đồ còn có thể cung cấp cả chìa khóa của một số nơi để việc đột nhập dễ dàng hơn.

Người Kế Toán (The Accountants)

818f43ad20cbf060589fd5548ec7421d

Trong thời kì mọi thứ đều là dịch vụ thì việc giết người cũng vậy, khách hàng khi muốn tiêu diệt mục tiêu nào đó, hoàn toàn có thể thực hiện chỉ bằng một cuộc gọi. Và như một tổng đài những Người Kế Toán đảm bảo những điều này được thực hiện, họ nhận những cuộc gọi yêu cầu và đưa chúng thành những hợp đồng online, thông báo với nhưng Sát thủ nào phù hợp. Thật tiện lợi khi mọi điều bạn cần là một chiếc điện thoại “cùi” để tham gia hệ thống này!

Đội Dọn Dẹp (The Cleaners)

3204d9e2505068375a17aa9377ceebde

Giết chóc xong xuôi thì phải xóa dấu vết hiện trường, làm sao đây? Đơn giản thôi! Với một đội ngũ những người dọn dẹp chuyên nghiệp thì sát thủ cứ việc chém giết “ngại chi vết bẩn”. Chỉ với giá một đồng vàng/ 1 cái xác, hiện trường sẽ “như chưa từng có”, các “rác thải” sẽ được tiễn đưa gọn gàng đến lò thiêu.

Những kẻ vô gia cư ( The Soupkitchen)

fda20359c9e086c0e04d1aa3050f91ec

Trong võ lâm, cái bang luôn là thế lực hùng mạnh gồm những người ăn mày ở tứ phương; thì trong John Wick cũng vậy. Ngoài số lượng thành viên “khủng”, bang phái này cũng vô cùng nhạy bén với thông tin.

Mang danh nghĩa một trại tế bần (Soupkitchen) những sát thủ giả dạng làm ăn mày, dưới quyền điều khiển của “Bang chủ” (Lawrence Fishbourne). Với việc sử dụng bồ câu “giao hàng” như một lợi thế, nhóm này tỏ rõ là một thế lực hùng mạnh và nguy hiểm.

Theo: blogtamsu

Bình luận